80 doanh nghiệp tham gia triển lãm thiết bị và công nghệ môi trường 2019

Sáng 23/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, triển lãm thiết bị và môi trường ENVIROTEX 2019 đã chính thức khai mạc.

Với chủ đề “Rác thải rắn – Không khí và Nước” (Solid waste – Air and Water), ENVIROTEX 2019 hướng tới việc tìm kiếm các công nghệ, thiết bị phù hợp trong công tác xử lí khí thải và nước thải, nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước tại các thành phố lớn của Việt Nam hiện nay. Đồng thời, ENVIROTEX 2019 cũng là bước đệm giúp Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị cho Hội nghị Chất thải rắn toàn quốc trong thời gian sắp tới.

Triển lãm có sự tham gia góp mặt của hơn 80 doanh nghiệp với hơn 100 gian hàng trưng bày các nhóm sản phẩm: xử lý nước; xử lý bụi và ô nhiễm; tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ diễn ra Diễn đàn Hợp tác môi trường Việt Nam – Hàn Quốc, nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc giới thiệu cơ hội hợp tác trong các dự án môi trường cụ thể đã, đang và sẽ thực hiện tại Việt Nam và Hàn Quốc. Trên cơ sở kết quả của Diễn đàn, Hiệp hội Môi trường Hàn Quốc sẽ có các báo cáo và đề án phù hợp trình Chính phủ Hàn Quốc trong việc thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ môi trường tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, Khu trưng bày Chuỗi kết nối sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng với sự tham gia của 20 doanh nghiệp trưng bày nhiều loại sản phẩm phục vụ ngành xây dựng, nội thất, bất động sản được kỳ vọng sẽ bước đầu thiết lập nên cộng đồng các chủ đầu tư, các nhà cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị trong lĩnh vực xây dựng có cùng định hướng phát triển là hướng tới việc sử dụng và tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường.

ENVIROTEX là một trong những triển lãm về lĩnh vực môi trường và các sản phẩm thân thiện với môi trường lâu đời nhất tại Việt Nam. Trong giai đoạn 2006 – 2009, ENVIROTEX được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Hàn Quốc, với sự chỉ đạo tổ chức của Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (VACNE) và Hiệp hội Môi trường Hàn Quốc (KEIA). Từ năm 2010, ENVIROTEX được tổ chức 5 năm một lần trong các kỳ Hội nghị Môi trường toàn quốc do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Hotline